บรรยากาศงานสัมมนา “Principles of Firefighting Foam” โดยความร่วมมือระหว่างทีมระบบดับเพลิงและความปลอดภัย Harn และ Johnson Controls ที่จังหวัดระยอง

18 พฤษภาคม 2023
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทีมฝ่ายขายโครงการปิโตรเคมี ธุรกิจระบบดับเพลิงและความปลอดภัยจาก Harn นำทีมโดย คุณสุชาติ สุวัฒโนดม ผู้อำนวยการสายงานขายปิโตรเคมี และคุณพัฒโนดม วิบูลย์พานิช ผู้จัดการขายปิโตรเคมี ร่วมกับ Johnson Controls จัดสัมมนาหัวข้อ “Principles of Firefighting Foam” ณ Holiday Inn & Suites, Rayong City Centre
.
ระบบโฟมดับเพลิงในภาคอุตสาหกรรมปิโตรเคมี มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจาก เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้เชื้อเพลิงหรือของเหลวติดไฟ (Flammable liquid) ที่อยู่ในภาคอุตสาหกรรม จะมีความอันตรายกว่าเพลิงไหม้ทั่วไป เนื่องจากปริมาณของเหลวติดไฟที่มีปริมาณมากกว่า รวมถึงสารเคมีที่เป็นองค์ประกอบอื่นๆ ที่ส่งผลให้เกิดการระเบิดรุนแรงได้
.
การดับเพลิงเหล่านี้จึงควรต้องดับตั้งแต่เริ่มเกิดประกายไฟขึ้น เพื่อป้องกันการลุกลามไปสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินและชีวิตของบุคลากรในโรงงานได้
.
สำหรับท่านใดที่ต้องการวางแผนติดตั้งระบบโฟมดับเพลิงในภาคอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ติดต่อเราได้ที่นี่ เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านระบบดับเพลิงที่คอยให้คำปรึกษากับคุณ