ภาพบรรยากาศงานสัมมนา “Principles of Firefighting Foam” โดยความร่วมมือระหว่างทีมระบบดับเพลิงและความปลอดภัย Harn และ Johnson Controls

16 พฤษภาคม 2023
.
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทีมฝ่ายขายโครงการปิโตรเคมี ธุรกิจระบบดับเพลิงและความปลอดภัยจาก Harn นำทีมโดย คุณสุชาติ สุวัฒโนดม ผู้อำนวยการสายงานขายปิโตรเคมี และคุณพัฒโนดม วิบูลย์พานิช ผู้จัดการขายปิโตรเคมี ร่วมกับ Johnson Controls จัดสัมมนาหัวข้อ “Principles of Firefighting Foam” ณ Grande Centre Point Terminal 21
.
ระบบโฟมดับเพลิงในภาคอุตสาหกรรมปิโตรเคมี มีความสำคัญ เนื่องจาก เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้เชื้อเพลิงหรือของเหลวติดไฟ (Flammable liquid) ที่อยู่ในภาคอุตสาหกรรม จะมีความอันตรายกว่าเพลิงไหม้ทั่วไป เนื่องจากปริมาณของเหลวติดไฟที่มีปริมาณมากกว่า รวมถึงสารเคมีที่เป็นองค์ประกอบอื่นๆ ที่ส่งผลให้เกิดการระเบิดรุนแรงได้ การดับเพลิงเหล่านี้จึงควรต้องดับตั้งแต่เริ่มเกิดประกายไฟขึ้น เพื่อป้องกันการลุกลามไปสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินและชีวิตของบุคลากรในโรงงานได้
สำหรับท่านใดที่ต้องการวางแผนติดตั้งระบบโฟมดับเพลิงในภาคอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ติดต่อเราได้ที่นี่ เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านระบบดับเพลิงที่คอยให้คำปรึกษากับคุณ